Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Chiều ngày 07/7/2023, Ban Chỉ huy Quân sự xã Xuất Lễ đã tổ chức lễ Bế Mạc huấn luyện dân quân năm 2023, tham dự có đồng chí Thành – Phó Trưởng công an huyện Cao Lộc; Các đồng chí Đại biểu Đồn Biên phòng Ba Sơn; Nông lâm trường 196; Đại diện BCH Quân sự xã, Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Xuất Lễ.

Trong đợt huấn luyện dân quân năm 2023, dân quân tham gia huấn luyện gồm có 28  đồng chí dân quân cơ động, 22 đồng chí dân quân tại chỗ, 10 đồng chí dân quân thường trực.

Các học viên được quán triệt, học tập, huấn luyện những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và các văn bản thi hành; xây dựng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; chiến lược “Diễn biến  hòa bình” của các thế  lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; tác dụng, tính năng, kỹ thuật, chiến thuật, cấu tạo các bộ phận của súng tiểu liên AK; hướng dẫn cách tháo lắp thông thường, giữ gìn, bảo quản súng tiểu liên AK; động tác nằm, quỳ, đứng chuẩn bị bắn; các bài tập bắn súng, huấn luyện điều lệnh đội hình đội ngũ…

Các Chiến sỹ học tập các bài Lý luận chính trị

Kết thúc các nội dung huấn luyện, Ban tổ chức có kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện. Tại thao trường bắn Cha Niềng, xã Cao Lâu, Ban chỉ huy Quân sự xã Xuất Lễ đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho các chiến sĩ dân quân tham gia huấn luyện năm 2023.

Khi bước vào kiểm tra bắn đạn thật, các chiến sỹ đã thể hiện được quyết tâm cao, thực hành đúng tư thế, động tác, kỹ chiến, thuật trong từng phát bắn, thực hiện các nội dung kiểm tra, động tác bình tĩnh, tự tin, quyết tâm bắn giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị kỹ thuật.

Kết quả 100 % đều bắn đạt yêu cầu, trên 82% các chiến sĩ bắn đạt, khá và giỏi. Quá trình tổ chức kiểm, tra cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm mệnh lệnh, đúng thao tác, trúng mục tiêu, đạt chất lượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí thiết bị.

Đồng Chí Lê Viết Thành - Phó trưởng công an huyện Cao Lộc phát biểu Chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Lương Văn Mai - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

UBND xã đã khen thưởng 06 chiến sỹ dân quân có thành tích cao trong đợt huấn luyện dân quân năm 2023.

Khen thưởng các chiến sỹ dân quân có thành tích cao trong huấn luyện năm 2023

Huấn luyện Dân quân là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Thực hiện: Hứa Biên

Nguồn tin: Ban Chỉ huy Quân sự xã.