Ủy ban nhân dân xã Xuất Lễ tổ chức Ngày chạy OLypic năm 2024

Sáng 17/4, tại Nhà văn hóa xã, UBND xã Xuất Lễ phối hợp tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Lễ phát động ngày chạy

Đây là các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam và 78 năm Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và Sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao (27/3/1946 – 27/3/2024). Thành phần tại ngày chạy bao gồm Cán bộ, công chức xã, Bà con nhân dân, học sinh, đoàn viên thanh niên, dân quân, Nông lâm trường 196, cán bộ công nhân viên chức các trường học trên địa bàn xã.

Đồng chí Lương Văn Khôn - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

Tại lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân lần này, Phó chủ tịch UBND xã  đã nêu bật những giá trị lý luận và thực tiễn, vừa đại chúng, vừa khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh về thể dục.

hình ảnh
                                                                    Các vận động viên tham gia ngày chạy

Trong tháng các đơn vị trường học trên địa bàn cũng  tổ chức thi đấu các môn thể thao chào mừng 78 năm ngày truyền thống ngành Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024). Thông qua các hoạt động này nhằm tuyên truyền tới nhân dân hình thành thói quen tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe để phục vụ lao động sản xuất.

hình ảnhhình ảnhhình ảnhhình ảnh
hình ảnh
                                                                    Một số hình ảnh tại ngày chạy

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.../.

Người thực hiện: Hứa Biên