Chương trình Tháng ba biên giới năm 2024

Ngày 11/3, Tỉnh đoàn, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn và Tỉnh đoàn, Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức chương trình "Tháng Ba biên giới" năm 2024 tại Trường trung học cơ sở Xuất Lễ, xã Xuất Lễ (Cao Lộc).

Đồng chí bí thư tỉnh Đoàn Lạng Sơn và Bí thư tỉnh Đoàn Bắc Giang tặng Bản đồ cho các trường học trên địa bàn xã

Tham dự chương trình đại diện lãnh đạo các Ban, ngành của tỉnh Lạng Sơn và Tỉnh Bắc Giang, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên xã Xuất Lễ, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ba Sơn (Cao Lộc)...

Chương trình đã diễn ra các hoạt động an sinh xã hội mang ý nghĩa thiết thực: Khánh thành công trình “Đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới 1206/1” và công trình “Thắp sáng đường biên” tại cột mốc 1206/1 thuộc Đồn Biên phòng Ba Sơn; Triển khai Mô hình “Lũy tre biên giới Việt”; Trao tặng Mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên;Tặng Cờ Tổ quốc và Bản đồ Việt Nam; Trao tặng quà an sinh cho học sinh nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn... với tổng nguồn lực gần 400 triệu đồng.

Đoàn xã Xuất Lễ tham gia chương trình văn nghệ chào mừng

Trước đó, ngày 10/3 Tỉnh đoàn Lạng Sơn và Tỉnh Đoàn Bắc Giang cũng đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: Khánh thành Công trình “Điểm vui chơi cho thiếu nhi” tại thôn Bản Ranh, xã Xuất Lễ; cắt tóc miễn phí cho thanh thiếu nhi; Thăm, hỗ trợ, giúp đỡ thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi Biên giới; Tham gia làm sạch môi trường; Tư vấn hướng nghiệp cho thanh niên.