Skip to main content

Cụm thi số 5 tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023

Ngày 18/6/2023, Ban Tổ chức Hội thi bí thư chi bộ giỏi Cụm thi số 5 đã tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023.

Tham dự hội thi có đồng chí Liễu Văn Chiến - Uỷ viên Ban Thường vụ,  Trưởng BTC huyện uỷ - Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Hội thi; có đồng chí Lương Văn Mai – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Xuất lễ - Trưởng Ban tổ chức hội thi; Đồng chí Hoàng Văn Triều – Phó bí thư Đảng uỷ xã Hải Yến – Phó Trưởng ban tổ chức hội thi. Có các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức hội thi cấp huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng uỷ các cụm thi, các đồng chí đại diện Cấp uỷ, Chính quyền, MTTQ xã, các đoàn thể xã, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các đơn vị trong cụm thi số 5, các đồng chí phóng viên Trung tâm Văn hoá thể thao và truyền thông huyện. Tham gia Hội thi có 21 thí sính là Bí thư, Phó bí thư chi bộ đại diện các chi bộ thôn và chi bộ cơ quan trực thuộc Đảng bộ 5 xã trong cụm là Đảng bộ xã Cao Lâu, Đảng bộ xã Xuất Lễ, Đảng bộ xã Mẫu Sơn, Đảng bộ xã Công Sơn, Đảng bộ xã Hải Yến.

hình ảnh

Đồng chí Lương Văn Mai – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Xuất lễ - Trưởng Ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cụm số 5 năm 2023 

Ban tổ chức giới thiệu các thí sinh tham gia Hội thi cụm Đảng uỷ 5 xã, tặng cờ lưu niệm cho các thí sinh, thông qua thanh viên Ban giám khảo, tổ thư ký hội thi.

hình ảnh

hình ảnh

Đồng chí Triệu Tiến Trường – Bí thư Đảng uỷ xã Công Sơn – Thành viên ban tổ chức hội thi thông qua thể lệ Hội thi.

Trải qua 3 phần thi là màn chào hỏi; thi kiến thức chung, nghiệp vụ, xử lý tình huống và thi thuyết trình, các thí sinh dự thi được Ban tổ chức, Ban giám khảo đánh giá cao về tinh thần, trách nhiệm trong tham gia Hội thi, trong các phần thi, các thí sinh đã thể hiện kiến thức hiểu biết của mình về những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng; các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh và cấp trên liên quan trực tiếp đến Chi bộ; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; nhiệm vụ, vai trò, nội dung, tính chất, hình thức, các bước thực hiện sinh hoạt Chi bộ; công tác tư tưởng chính trị ở chi bộ…

Một số hình ảnh tại Hội thi của các thí sinh:

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Nhiều thi sính có màn chào hỏi kết hợp sân khấu hóa sinh động, hấp dẫn.

Thông qua Hội thi đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ bí thư chi bộ, làm cơ sở để Cấp ủy, tổ chức Đảng có giải pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Chi bộ và bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cấp ủy viên, nhất là Bí thư chi bộ. Đây cũng là dịp để các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong xây dựng Chi bộ, quá trình thực hiện nhiệm vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống và các vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, các thí sinh đã có sự đầu tư, chuẩn bị và phát huy tốt năng lực, sở trường của mình qua các phần thi. Trong đó, ở phần thi chào hỏi, nhiều thí sinh kết hợp với các tiết mục văn nghệ như hát múa, đọc thơ, dựng tiểu phẩm, qua đó tạo sức hấp dẫn với khán giả. Trong phần thi thuyết trình, một số thí sinh tự tin và có phần thể hiện mạch lạc, trọng tâm, trọng điểm.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 9 khuyến khích và một số giải chuyên đề cho các thí sinh tham gia.

hình ảnh

 

Thí sinh Nông Thị Thuỷ, Bí thư Chi bộ Trường THCS xã Hải yến và

 thí sinh Nông Văn Nắm, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Nà Thâm xã Cao Lâu đã xuất sắc giành giải nhất tại Hội thi.

hình ảnh

hình ảnh

BTC Hội thi trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao tại hội thi.

Đảng uỷ xã Xuất Lễ có 02 đồng chí Bí thư Chi bộ khối cơ quan, 03 đồng chí Bí thư Chi bộ thôn tham gia. Tại hội thi này, các đồng chí đã nâng cao năng lực, trách nhiệm với nhiệm vụ Đảng bộ phân công. Có sự chuẩn bị kỹ về nội dung, gia đầy đủ các phần thi, đảm bảo theo đúng điều lệ của Hội thi. Kết quả Đảng bộ xã Xuất Lễ đã đạt được 03 giải nhì, 2 giải nhì khối chi bộ cơ quan, 01 giải nhì khối chi bộ thôn, 01 giải ba khối chi bộ khối nông thôn và một số giải khuyến khích, giải chuyên đề tại hội thi.

 

Trong thời gian tiếp theo, các thí sinh đạt giải cao của cụm tiếp tục nghiên cứu, học tập chuẩn bị cho Hội thi Bí thư chi bộ giỏi tại huyện dự kiến tổ chức trong tháng 7/2023./.

 

 

 

 

 

About